Trong một số trường hợp, dù bạn sử dụng chương tŕnh hỗ trợ chuyên nghiệp như Internet Download Manager (IDM) th́ việc tải tập tin vẫn không diễn ra một cách thuận lợi...

Đó là khi dung lượng của tập tin cần tải quá lớn trong khi link download chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian ngắn và tốc độ đường truyền không đủ mạnh để kịp tải về. Đây là t́nh trạng thường gặp khi bạn sử dụng các trang Web chia sẻ dữ liệu trực tuyến như: Rapidshare, MegaUpload, Mediafire, mihd.net…

Đa số người dùng máy tính khi lâm vào t́nh trạng này thường chọn giải pháp lấy link mới, download lại từ đầu và hi vọng lần tải này không bị trục trặc.

Thực ra, ngay cả khi link bị thay đổi như thế, bạn vẫn có thể tiếp tục download từ chỗ bị đứt đoạn với cách làm đơn giản như sau:

- Trên cửa sổ chính của IDM, bạn bấm chuột phải lên tên tập tin đă bị thay đổi link rồi chọn Stop Download trong menu ngữ cảnh.

- Tiếp theo cứ vào trang download tập tin ban đầu như b́nh thường, nhưng ở bước này không phải download nữa mà mục đích của chúng ta là lấy link mới. Bằng cách, khi hộp thoại download của IDM hiện ra các bạn copy link mới:

Xong nhớ bấm Cancel nhé.

- Sau đó, mở cửa sổ chính của IDM lên, bạn bấm chuột phải lần nữa vào file này và chọn Properties -> Paste link download mới vào khung Address của hộp thoại Properties thay cho địa chỉ cũ -> bấm OK.

Cuối cùng, bạn bấm chuột phải vào file này lần nữa (ở cửa sổ chính của IDM) và chọn Resume Download. IDM sẽ tiếp tục download từ chỗ bị gián đoạn ở phiên download trước.

Đối với các chương tŕnh hỗ trợ download khác, bạn cũng thực hiện tương tự như IDM là khỏi phải mất công download lại từ đầu.

Chủ đề tương tự: