Sau 24h nhận được thông báo, hăng bảo mật CMC InfoSec đă lập tức xử lí, đưa ra bản cập nhật và phát hành công cụ loại trù mă độc giả dạng.

Phần mềm gơ tiếng Việt Unikey vừa bị hacker cài đặt một mă độc hại từ trang unikey.org. Theo công ty bảo mật CMC InfoSec, mă độc này có tên là Trojan-Downloader.Win32.FakeUnikey.1. Sau khi cài đặt thành công, mă độc sẽ cài đặt dịch vụ vào máy người dùng, sau đó tải thêm các mă độc khác và biến máy tính bị lây nhiễm trở thành máy tính thuộc mạng máy tính ma dưới sự kiểm soát của hacker.


Nhận diện mă độc trên bộ gơ Unikey.

Ông Nguyễn Hoàng Giang, thuộc trung tâm CisLab của CMC Infosec, cho biết đă phát hành công cụ loại trừ mă độc giả này. “Malware này đă được đưa lên mạng từ 23-1-2012 hoặc có thể là trước đó, số lượng người dùng bị lừa tải phần mềm unikey có chứa mă độc là rất lớn”, ông Giang nhấn mạnh.

Mă độc này được phát tán qua việc chèn mă độc vào phần mềm Unikey sau khi chiếm quyền kiểm sát hoàn toàn website unikey.org trong những tháng đầu năm 2012. Tin tặc đă trỏ các đường dẫn tải phần mềm Unikey về một website được làm giả của tin tặc ở trang web phần mềm SourceForge.net. Các file của phần mềm Unikey trên website này đều chứa phần mềm độc hại trojan.

Tác giả Unikey - Phạm Kim Long cho biết, trang web http://unikey.vn/vietnam/ cũng là giả mạo, để đảm bảo chương tŕnh sạch, mọi người hăy download bộ cài Unikey từ kho chính của sf.net không bị hack ở địa chỉ http://sf.net/projects/unikey.

Nguồn: Khôi Linh - dantri.com.vn

Download:

Các anh chị download tool tại đây.

Nhớ: Khi download về các anh chị không giải nén Tool này mà chạy trực tiếp trong file.zip. Trước khi chạy nên tắt System restore, chạy vài lần cho nó quét sạch các Maiware trên nhé.

Chủ đề tương tự: