Chào những bác sĩ phụ khoa, bây giờ cháu đă là sinh viên năm thứ hai của một trường Đại học tại Hà Nội, trong lần sinh hoạt với bạn trai tại không cẩn thận cháu đă có mang. thời điểm cháu nh́n thấy ra th́ thai nhi đă được 1 tháng tuổi, cháu tới một cơ sở y tế chuyên về sức khỏe sinh sản th́ được chuyên gia hướng dẫn dùng thuốc phá thai. những bác sĩ phụ khoa cho cháu hỏi ạ? Cháu nghe nói sử dụng thuốc phá thai có thể dẫn đến vô sinh, điều này có đúng không ạ? Nhờ chuyên gia tư vấn giúp!


Thực tế phá thai bằng thuốc có hại không?

Câu trả lời được những chuyên gia hàng đầu về phụ khoa đưa ra là CÓ! nếu như bạn áp dụng bất kể các cách phá thai an toàn nào để can thiệp nhằm loại bỏ thai nhi th́ đều tác động vào thể trạng của chị em phụ nữ. song, mức độ ảnh hưởng có thể phụ thuộc vào nhiều đặc điểm khác nhau.

Vài nguy hại sẽ xảy đến từ phương án phá thai bằng thuốc

Mắc băng huyết (ra máu nhiều sau khi thai nhi đă được đẩy ra ngoài)

Đau bụng cùng làm mệt mỏi

Nhau thai không hết

Dị ứng thuốc: có thể nhẹ như nổi mề đay, mẩn ngứa hoặc nặng như khó thở, choáng, tụt huyết áp

Tác động vào nội tiết

Không áp dụng được đối với vài thai phụ đang mắc các bệnh nội khoa nặng, đang tiến triển.

Một số ít t́nh huống có t́nh trạng ra máu nhiều cho đến kỳ kinh tiếp theo, đôi lúc cần nhập viện điều trị khẩn cấp.

Dùng phương thức phá thai bằng thuốc cần có sự kiểm tra chính xác về tuổi của thai nhi và thể trạng của chị em. Việc sử dụng thuốc phá thai chỉ được hướng dẫn với thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

Việc áp dụng thuốc phá thai an toàn nhất chỉ cho phép chỉ dẫn cho chị em không bị mắc các bệnh lư về tuyến thượng thận, không mắc tăng huyết áp, rối loạn đông máu,… những trường hợp này nếu tùy tiện sử dụng thuốc có thể dẫn tới mất nhiều máu (tác động tới tính mạng) trong quá tŕnh phá thai.

Một số lưu ư trong thời gian phá thai bằng thuốc

Kiêng sinh hoạt ít nhất 1 tháng kể từ thời gian phá thai

Ăn uống bảo đảm bổ sung chất dinh dưỡng

Giữ vệ sinh vùng nhạy cảm

Không làm việc nặng, quá sức

Tăng thời kỳ nghỉ ngơi, giữ cho tư tưởng luôn thoải mái

Khám cẩn thận lại đúng định kỳ

Với một số thông tin chuyên khoa được những bác sĩ của pḥng khám đa khoa góp ư ở trên hy vọng có khả năng giúp giải đáp được câu hỏi: phá thai bằng thuốc có hại không? nếu bạn c̣n bất cứ thắc mắc nào hăy tới với chúng tôi để được giải đáp đúng thời điểm. các thông tin của khách hàng được chúng tôi cam kết tuyệt đối bí mật.

Xem thêm: Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền

(Lưu ư: Nhằm đảm bảo tốt nhất cho khả năng sinh sản th́ chỉ được thực thi phá thai với một vài t́nh huống bất buộc chưa thể giữ lại thai nhi (phát hiện thai nhi có dị tật khác thường, sức khỏe thai phụ không bảo đảm… ) hay mang bầu ngoài dự định nếu như chưa thể sinh con trong thời điểm này).

Chủ đề tương tự: